BHE Co.,LTD > Tin tức & Sự kiện / Tin khoa học công nghệ > Tự động hóa sản xuất - Tiết kiệm năng lượng
banner index
Tự động hóa sản xuất - Tiết kiệm năng lượng

HITACHI Industrial Equipment Systems.” là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị điện - điện tử và tự động hóa. Các lĩnh vực mà HITACHI có thế mạnh như: “Industrial Automation, Components, Visual Displays, Power Management, Networking”.
 
Tất cả các thiết bị HITACHI đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu - Nhật Bản (CE, UL, …) có chất lượng cao. Do vậy HITACHI tự hào là nhà cung cấp uy tín cho các tập đoàn lớn trong lĩnh vực chế tạo máy và tự động hóa công nghiệp,…
 
Tại Việt Nam, Công ty TNHH Tự Động Hóa Bảo Huy (BHE CO., LTD) được chọn là Nhà phân phối chính thức các thiết bị tự động hóa của HITACHI.
 
Cung cấp bao gồm: Biến tần, PLC, Động cơ 3 phase, Động cơ giảm tốc, Thiết bị đóng cắt, Card giao tiếp, Encoder, … Và các dịch vụ kỹ thuật trong ngành Tự động hóa.
 
Với phương châm “Sản phẩm chất lượng, Giải pháp kỹ thuật hiệu quả, Chi phí đầu tư thấp nhất, Dịch vụ hậu mãi tốt nhất, Thời gian giao hàng nhanh nhất. BHE đã và sẽ mang đến cho khách hàng những thiết bị tự động và hệ thống điều khiển có chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư cho các nhà sản xuất.
 
Những lĩnh vực mà BHE phục vụ tốt như: Chế tạo máy, công nghiệp xi măng, phân bón, sản xuất đường, bao bì, thực phẩm, mini building, gạch men, dệt nhuộm, xử lý nước thải, thang máy, thủy sản, …
 
Ngày nay để nâng cấp một hệ thống máy móc, đưa tự động hóa vào quá trình sản xuất có hiệu quả thì các doanh doanh nghiệp luôn cân nhắc rất nhiều tiêu chí như: Suất đầu tư? Tiết kiệm nguyên vật liệu? Năng lượng? Nâng cao năng suất? … và sau cùng là thời gian thu hồi vốn? Muốn vậy, theo BHE trước khi quyết định đầu tư cho tự động hóa doanh nghiệp phải quan tâm tới các tiêu chí đánh giá sau:
  • Đơn vị tư vấn, thiết kế lắp đặt phải đủ kinh nghiệm về thiết bị tự động hóa, công nghệ và cơ khí chế tạo.
  • Thiết bị sử dụng phải đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và công nghệ, dễ mua, dễ tìm, dễ thay thế trên thị trường.
  • Thiết bị được các nhà cung cấp cam kết bảo hành và sửa chữa kể cả khi hết thời hạn bảo hành. Điều này sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí bảo trì sửa chữa hoặc thay mới thiết bị.
  • Đội ngũ kỹ thuật của doanh nghiệp sử dụng hệ thống phải dễ dàng ứng phó khi có sự cố xảy ra.
  • Hệ thống sử dụng phải Tiết kiệm năng lượng.
Khi các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm và thực hiện được những tiêu chí trên thì họ sẽ tránh được lãng phí khi đầu tư, nâng cao năng suất máy móc thiết bị. Tiết kiệm chi phí trên mỗi sản phẩm, … do đó nâng cao lợi thế cạnh tranh của sản phẩm trên thương trường.
 
Khi đánh giá về thực trạng lĩnh vực tự động hóa hiện nay, Ông Nguyễn Quốc Bảo – Giám đốc Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Hóa Bảo Huy cho biết:
 
-  Hầu hết các thiết bị tự động trong nước không sản xuất được nhưng chính sách thuế quá cao làm cho cho các doanh nghiệp sản xuất và chế tạo máy chưa tiếp cận được nhiều thiết bị tự động.
 
-  Thiếu nhân tố kích thích sự liên kết giữa Cơ khí chế tạo - Tự động hóa – Doanh nghiệp sử dụng, nên dây chuyền, máy móc “Made in Vietnam” chưa chiếm lĩnh thị trường trong nước ngay cả những máy móc đơn giản.
 
-  Thiếu chính sách bảo vệ từ các ngành chức năng cho các doanh nghiệp đầu tư vào đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Do đó, tiềm lực quan trọng của các doanh nghiệp Việt Nam là CON NGƯỜI đã không được duy trì, sản phẩm dịch vụ có hàm lượng chất xám cao, không đủ sức mạnh cạnh tranh trước áp lực hội nhập.
 
-  Thị trường lao động lĩnh vực Tự động và Điện tử còn thiếu và cạnh tranh không lành mạnh.”
 
Là một doanh nghiệp trong lĩnh vực Tự động hóa, BHE CO., LTD luôn mong muốn Việt Nam sẽ có nhiều doanh nghiệp đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa các ngành sản xuất trong nước, tiết kiệm chi phí đầu tư cho các doanh nghiệp sản xuất, tiết kiệm ngoại tệ cho quốc gia. Mong muốn đó cũng là phương châm xây dựng BHE trong tương lai.

Các tin khác